Lam Dong: Them mot vu ngo doc tap the sau khi du tiec cuoi hinh anh 1(Ảnh minh họa: Phan Sáu/TTXVN)

Ngày 26/5, Khoa khám Cấp cứu - Trung tâm Y tế huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận 49 bệnh nhân với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn; một số người sốt nhẹ và nhức đầu.

Hiện còn 30 bệnh nhân vẫn được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh và các trạm y tế trên địa bàn huyện này.

Chiều 29/5, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo nhanh về vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên. Các nạn nhân bị ngộ độc sau khi dự đám cưới trên địa bàn huyện Di Linh.

Qua rà soát, tổng số bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh và các trạm y tế trên địa bàn huyện (tính đến 8 giờ ngày 29/5) là 49 người.

Các bệnh nhân đều có triệu chứng lâm sàng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn ói, một số có biểu hiện sốt nhẹ, nhức đầu. Tất cả bệnh nhân đều được khám và nằm theo dõi điều trị.

Đến nay đã có 19 người được xuất viện, còn 30 bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi điều trị. Các bệnh nhân đều ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

[Hơn chục người ở Lâm Đồng bị ngộ độc nhập viện do ăn nấm rừng]

Theo Sở Y tế Lâm Đồng, các ca bệnh nêu trên đều liên quan đến bữa tiệc cưới tổ chức tại nhà của gia đình bà Ka Dạo (thôn Krọt Dờng, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh) vào trưa ngày 25/5 với số lượng khoảng 540 người tham dự. 

Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã phối hợp với phòng y tế, trạm y tế lấy mẫu thực phẩm, mẫu bệnh phẩm và làm việc với đại diện dịch vụ nấu ăn lưu động Thái Phương Nam (xã Bảo Thuận, huyện Di Linh) do bà Trần Nữ Cẩm Quỳ làm chủ.

Trước đó, sáng 29/5, phóng viên TTXVN thông tin về việc một nhóm người bị ngộ độc sau khi ăn nấm rừng từ ngày 26/5. 

Tất cả các bệnh nhân đều có liên quan đến việc ăn nấm do gia đình ông K’Bet (thôn Jang Pàr, xã Sơn Điền, huyện Di Linh) đi hái trên rừng về và phân phát cho 7 gia đình khác sống gần nhà. 

Sau khi ăn 30 phút, các bệnh nhân đều có triệu chứng tức ngực, nôn ói, tiêu chảy, có 2 bệnh nhân có triệu chứng co giật. 

Tính đến ngày 29/5, tổng số bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh và Trạm Y tế xã Sơn Điền là 15 bệnh nhân. 

Hiện đã có 11 ca xuất viện, 3 ca còn lại đang được điều trị trong tình trạng ổn định./.

Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)