Làm rõ phản ánh về việc tạo thêm rào cản thu phí tự động không dừng

Báo Tiền phong điện tử có bài phản ánh về việc "Thu phí tự động không dừng: Ai đang tạo thêm các rào cản," trong đó có nội dung về việc đứng sau các dự án BOT giao thông là các ngân hàng tài trợ vốn.
Làm rõ phản ánh về việc tạo thêm rào cản thu phí tự động không dừng ảnh 1Trạm BOT Quảng Trị triển khai thu phí tự động. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Báo Tiền phong điện tử ra ngày 18/2/2019 có bài phản ánh về việc "Thu phí tự động không dừng: Ai đang tạo thêm các rào cản," trong đó có nội dung phản ánh về việc đứng sau các dự án BOT giao thông là các ngân hàng tài trợ vốn.

Có thể nói, ngân hàng mới là “ông chủ” thật sự của các dự án BOT. Trong khi đó, cơ quan quản lý nhà nước lại tạo cơ chế để dòng tiền thu phí tự động không dừng vào một ngân hàng.

[Thu phí tự động không dừng: Nhà đầu tư BOT không thể ‘khai man’]

Tổng cục Đường bộ Việt Nam ký hợp đồng độc quyền cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng với Công ty VETC, tài khoản của VETC và tài khoản giao thông của chủ phương tiện cùng một ngân hàng nên các ngân hàng cho vay vốn làm BOT giao thông không ủng hộ.

Về thông tin nêu trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải làm rõ và trả lời cho Báo Tiền phong biết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục