Lan dau trien khai dich vu lam thu tuc truc tuyen tai san bay Chu Lai hinh anh 1Cảng hàng không Chu Lai, tỉnh Quảng Nam. (Nguồn ảnh: ACV)

Lần đầu tại sân bay Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, Vietnam Airlines triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến (check-in online).

Đây cũng là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ check-in online cho hành khách khởi hành từ sân bay Chu Lai, nâng tổng số sân bay nội địa cung cấp dịch vụ này của hãng lên 8 sân bay.

Hành khách có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tự làm thủ tục trực tuyến qua website www.vietnamairlines.com hoặc ứng dụng di động Vietnam Airlines trong khoảng thời gian từ 24 tiếng đến 60 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

Sau khi hoàn thành quá trình làm thủ tục trực tuyến, hành khách sẽ nhận được thẻ lên máy bay trực tuyến qua thiết bị điện tử hoặc có thể tự in thẻ; sau đó đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách và cửa ra tàu bay mà không cần phải vào quầy làm thủ tục của hãng tại cảng hàng không để xác nhận. Đối với khách có hành lý ký gửi, có thể làm thủ tục gửi hành lý tại các quầy thủ tục đã được bố trí.

[Khai thác trở lại sân bay Chu Lai sau hơn 2 ngày đóng cửa do bão số 9] 

Thủ tục trực tuyến giúp chuyến đi của hành khách được thông suốt, liền mạch và nhanh gọn hơn chỉ với vài thao tác đơn giản và quan trọng hơn là giúp hạn chế việc xếp hàng, tập trung nơi đông người trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có dấu hiệu gia tăng ở các nước lân cận và dịp cao điểm 30/4 và 1/5.

Hiện nay, tình hình ùn tắc tại khu vực soi chiếu an ninh tại các sân bay xảy ra tại một số khung giờ nhất định, gây khó khăn trong việc di chuyển và ra tàu bay đúng giờ của hành khách. Để bảo đảm thời gian, hãng khuyến cáo hành khách có mặt tại sân bay sớm hơn 3 giờ so với giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục check-in, gửi hành lý nếu có và nhanh chóng ra cửa kiểm tra an ninh.

Năm 2021, Vietnam Airlines chủ động thực hiện các hình thức tự làm thủ tục tại các sân bay nội địa và tiếp tục mở rộng trong thời gian tới để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Vietnam Airlines cũng đang tiếp tục nghiên cứu triển khai nhiều cải tiến mới từ mặt đất lẫn trên không, mang đến cho hành khách trải nghiệm bay trọn vẹn và tiện nghi.

Theo thống kê của Vietnam Airlines, năm 2020, trung bình hơn 51% hành khách của hãng xuất phát từ các sân bay đông nhất cả nước là Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất sử dụng các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến như qua website, ứng dụng di động và các kiosk đặt tại sân bay.

Tỷ lệ này tăng dần theo các năm cho thấy các loại hình tự làm thủ tục ngày càng được hành khách ưa chuộng và sử dụng, nhờ mang lại sự thuận tiện, chủ động cho hành khách và giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 do tiếp xúc trực tiếp./.

Diệp Anh (TTXVN/Vietnam+)