Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng cán bộ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên, nhân viên Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam nhân Ngày nhà báo Việt Nam (21/6). (Ảnh: Thành Chung/-TTXVN)

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), chiều 19/6, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam và Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trân trọng ghi nhận và cảm ơn những nỗ lực sáng tạo của tập thể cán bộ, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã góp phần đồng hành cùng thành phố thực hiện tốt các nhiệm vụ, giữ được vị trí là trung tâm của cả nước về mọi mặt.

Trong đó, Thông tấn xã Việt Nam đã tích cực trong việc thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách, các chương trình của thành phố đến với mọi người dân; đồng thời, là một kênh để lãnh đạo thành phố kịp thời nắm bắt thông tin đa chiều về đời sống nhân dân.

Đặc biệt, Thông tấn xã Việt Nam là một trong những đơn vị báo chí tích cực thông tin tuyên truyền về Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó giúp người dân hiểu được ý nghĩa, tinh thần của Nghị quyết và đồng thuận cùng thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, lãnh đạo thành phố sẵn sàng chia sẻ, phối hợp với các cơ quan báo chí, trong đó có Thông tấn xã Việt Nam để thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Tiếp tục phát huy vai trò của các cơ quan báo chí trên địa bàn, thành phố đang nỗ lực để sớm cho ra đời Trung tâm báo chí thành phố. Đây sẽ là nơi trao đổi, cung cấp thông tin thường xuyên giữa các đơn vị, sở ngành thành phố với các cơ quan báo chí, để từ đó kịp thời đưa thông tin đến với người dân./.