Lãnh đạo Việt Nam thăm hỏi về thiệt hại do bão Mangkhut ở Philippines

Được tin siêu bão Mangkhut gây thiệt hại nặng nề ở Đông Bắc Philippines, ngày 18/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Philippines.
Lãnh đạo Việt Nam thăm hỏi về thiệt hại do bão Mangkhut ở Philippines ảnh 1Cảnh ngập lụt tại Calumpit, Bulacan, Philippines sau khi bão Mangkhut đổ bộ ngày 16/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Được tin siêu bão Mangkhut gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh miền Đông Bắc Philippines, ngày 18/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống nước Cộng hòa Philippines Rodrigo Duterte.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Philippines Alan Peter S. Cayetano.

Hai ngày sau khi bão Mangkhut - cơn bão có cường độ mạnh nhất thế giới trong năm nay - đổ bộ Philippines, hơn 155.000 người dân nước này vẫn đang phải tạm trú trong những trung tâm dành cho người sơ tán và chưa thể trở về nhà.

Tính đến hết ngày 17/9, đã có 65 người thiệt mạng tại miền Nam Philippines, đặc biệt là tại đảo Luzon do lũ lụt và lở đất, trong khi số lượng người mất tích ngày một tăng lên.

Cơn bão cũng gây thiệt hại nặng nề cho hoa màu tại khu vực sản xuất phần lớn lúa và ngô cho cả nước này, ngay ở thời điểm chỉ còn một tháng nữa là tới vụ thu hoạch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục