Lao Cai: Lat thuyen tren song Chay, mot nguoi bi nuoc cuon troi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 1/8, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai cho biết vào khoảng 18 giờ ngày 31/7, tại khu vực cầu sông Chảy, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai xảy ra một vụ lật thuyền khiến một người bị dòng nước cuốn mất tích.

Theo thông tin ban đầu, người bị nạn là anh Thào Seo Chính, sinh năm 1977, dân tộc Mông, cư trú tại thôn Cốc Cù, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai.

Trong lúc đang lái thuyền trên sông Chảy (tiếng địa phương là sông Xanh), nơi giáp ranh giữa xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương và xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai, thuyền của anh Thào Seo Chính không may gặp dòng nước chảy xiết khiến thuyền bị lật và nạn nhân bị nước cuốn trôi.

Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Si Ma Cai Nguyễn Văn Tiến cho biết đến 10 giờ sáng nay (1/8), vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân.

[Tuyên Quang: Phó Trưởng công an xã dũng cảm cứu người bị lũ cuốn]

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết sau khi nhận được tin tai nạn, chính quyền một số địa phương giáp ranh của huyện Mường Khương và Si Ma Cai cùng lực lượng chức năng huyện Si Ma Cai đã khẩn trương huy động các lực lượng cứu hộ và người dân địa phương tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

Tuy nhiên, do mưa lớn, nước lũ chảy xiết, địa hình hiểm trở nên công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Hiện các lực lượng tìm kiếm tiếp tục tổ chức dò tìm dọc theo hai bên sông xuôi về phía hạ lưu./.

Hương Thu (TTXVN/Vietnam+)