Lào thí điểm chương trình về an toàn sức khỏe và dịch tễ

Dự kiến, đợt thẩm định và cấp chứng nhận LaoSafe đầu tiên cho các đơn vị dịch vụ sẽ được thực hiện từ tháng 1/2022, tập trung tại các vùng xanh du lịch gồm thủ đô Vientiane, Luang Prabang.
Lào thí điểm chương trình về an toàn sức khỏe và dịch tễ ảnh 1Lào đang triển khai thí điểm chương trình tiêu chuẩn LaoSafe về an toàn sức khỏe và dịch tễ trong lĩnh vực du lịch và khách sạn.(Nguồn: Reuters))

Để chuẩn bị cho việc mở cửa đón khách du lịch trở lại từ 1/1/2022, Lào đang triển khai thí điểm chương trình tiêu chuẩn LaoSafe về an toàn sức khỏe và dịch tễ trong lĩnh vực du lịch và khách sạn tại thủ đô Vientiane.

Đây là dự án do Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào thực hiện dưới sự hỗ trợ của chính phủ các nước Luxembourg và Thụy Sĩ.

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, LaoSafe là bộ tiêu chuẩn cho các lĩnh vực dịch vụ du lịch và khách sạn, bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú, cửa hàng ăn uống (F & B), hãng hàng không, điểm du lịch, hướng dẫn viên du lịch và tài xế. Chương trình này hiện được mô tả cụ thể tại trang web chính thức của dự án ww.tourismlaos.org.

Ngay sau khi chương trình LaoSafe tiến hành tập huấn, hỗ trợ doanh nghiệp tại thủ đô Vientiane đạt được tiêu chuẩn cho việc chuẩn bị mở cửa trở lại đất nước, tỉnh Luang Prabang là địa phương tiếp theo được triển khai dự án này.

[Số ca nhiễm biến thể Omicron có dấu hiệu tăng nhanh tại Thái Lan]

Dự kiến, đợt thẩm định và cấp chứng nhận LaoSafe đầu tiên cho các đơn vị dịch vụ sẽ được thực hiện từ tháng 1/2022, tập trung tại các vùng xanh du lịch gồm thủ đô Vientiane, Luang Prabang và thị trấn Vangvieng.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, ngày 25/12, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 1.007 ca mắc mới COVID-19 tại 18 tỉnh, thành phố và 12 ca tử vong do COVID-19, trong đó chỉ có 2 ca là người nhập cảnh.

Thủ đô Vientiane tiếp tục đứng đầu cả nước với 500 ca cộng đồng trong một ngày. Đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào hiện là 105.380 ca, trong đó có 317 người tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục