LHQ len an vu sat hai 7 thanh vien gin giu hoa binh khi lam nhiem vu hinh anh 1Binh sỹ thuộc Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Gutteres ngày 15/11 đã lên án vụ sát hại bảy thành viên lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc trong khi họ đang thực thi nhiệm vụ tại Cộng hòa Dân chủ Congo, và gửi lời chia buồn sâu sắc đến người thân của họ.

Tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, người phát ngôn của Tổng thư ký, ông Stephane Dujarric cho biết bảy thành viên lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã hy sinh trong khi tham chiến cùng với quân chính phủ chống quân phiến loạn vũ trang Lực lượng Dân chủ Liên minh (ADF) ở miền Đông nước này.

[Nhiều vụ tấn công nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ ở Mali]

Trong số bảy người vừa bị sát hại, có sáu người Malawi và một người Tanzania. Ông Dujarric cho biết 10 thành viên lực lượng gìn giữ hòa bình khác bị thương và một mất tích.

Thông qua người phát ngôn, Tổng Thư ký Gutteres kêu gọi các lực lượng vũ trang chống đối của nước này ngừng ngay những hoạt động phá hoại khiến những người dân thường phải gánh chịu hậu quả và nỗ lực dập dịch bệnh Ebola tại đây thêm phần khó khăn./.

(Vietnam+)