Liên hợp quốc kêu gọi trả tự do cho các nữ sinh bị bắt cóc ở Nigeria

Đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Nigeria khẳng định vụ bắt cóc hơn 300 nữ sinh là sự vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, đồng thời là trải nghiệm kinh hoàng đối với các nạn nhân.
Liên hợp quốc kêu gọi trả tự do cho các nữ sinh bị bắt cóc ở Nigeria ảnh 1Cảnh vắng vẻ tại lớp học ở Kagara, bang Niger, Nigeria, sau khi xảy ra một vụ bắt cóc học sinh, ngày 18/2/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/2, ông Peter Hawkins, đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Nigeria đã kêu gọi những kẻ tấn công trả tự do ngay lập tức cho hơn 300 nữ sinh bị bắt cóc từ một trường trung học ở Tây Bắc Nigeria.

Ông Hawkins đã bày tỏ sự tức giận và đau buồn trước cuộc tấn công mới nhằm vào học sinh ở Nigeria.

Ông khẳng định đây là sự vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, đồng thời là trải nghiệm kinh hoàng đối với các nạn nhân, có thể gây ra những ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, tâm lý.

[Thông tin thêm về vụ bắt cóc hơn 300 nữ sinh ở Nigeria]

Ông Volkan Bozkir, Chủ tịch Khóa họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, cũng bày tỏ sự bàng hoàng trước vụ bắt cóc các nữ sinh tại trường trung học ở Tây Bắc Nigeria. Đây là vụ bắt cóc trẻ em hàng loạt lần thứ 3 kể từ tháng 12/2020 tại nước này.

Ông Bozkir hy vọng các nữ sinh bị bắt cóc bình an và sớm được giải thoát.

Giới chức địa phương cho biết các học sinh đã bị bắt cóc khi các tay súng tràn vào một trường học dành cho nữ sinh ở thị trấn Jangebe, bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria vào sáng 26/3 (theo giờ địa phương).

Cảnh sát cho biết số nữ học sinh bị bắt cóc lên tới 317 em./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục