Tổng thống Nigeria ra lệnh triển khai giải cứu sinh viên bị bắt cóc

Theo các nguồn tin an ninh, các tay súng mặc quân phục đã tấn công ngôi trường này vào đêm 16/2, đưa các sinh viên mà chúng bắt cóc vào một khu rừng gần đó.
Tổng thống Nigeria ra lệnh triển khai giải cứu sinh viên bị bắt cóc ảnh 1Hiện trường vụ bắt cóc tại Kagara tháng 12/2020. (Nguồn: AP)

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari ngày 17/2 đã lên án vụ bắt cóc các nam sinh và giáo viên xảy ra trước đó cùng ngày tại một trường cao đẳng ở thị trấn Kagara, bang Niger, miền Trung nước này.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Tổng thống Nigeria, ông Garba Shehu, cho biết Tổng thống Buhari đã ra lệnh cho lực lượng cảnh sát và lực lượng vũ trang đảm bảo việc trả tự do an toàn và ngay lập tức cho toàn bộ con tin.

Theo các nguồn tin an ninh, các tay súng mặc quân phục đã tấn công ngôi trường này vào đêm 16/2, đưa các sinh viên mà chúng bắt cóc vào một khu rừng gần đó.

Hiện chưa rõ có chính xác bao nhiêu người bị bắt cóc. Ngôi trường này có khoảng 1.000 sinh viên đang theo học.

[Nigeria: Hàng trăm nam sinh bị bắt cóc tại thị trấn Kagara]

Truyền thông Nigeria cho biết lực lượng an ninh đã phát hiện ra khu vực mà các đối tượng bắt cóc đưa sinh viên tới, và đã bắt đầu lần theo dấu vết. Một giáo viên và một số sinh viên đã trốn thoát trong vụ bắt cóc.

Một giáo viên xác nhận 1 sinh viên đã bị bắn chết khi xảy ra vụ bắt cóc.

Chỉ 2 tháng trước, hơn 300 sinh viên cũng đã bị bắt cóc ở Kankara. Các nam sinh này sau đó đã được trả tự do nhưng vụ việc này đã làm dấy lên sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục