Lốc xoáy quét qua một số bang của Mỹ khiến nhiều người thương vong

Lốc xoáy quét qua khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương; nhiều căn nhà bị hư hại, xe tải bị lật đổ và gần 250.000 hộ gia đình chịu cảnh mất điện.

Một tòa nhà bị hư hại do lốc xoáy tại Texas, Mỹ ngày 17/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một tòa nhà bị hư hại do lốc xoáy tại Texas, Mỹ ngày 17/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/5, giới chức Mỹ cho biết có ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi lốc mạnh quét qua bang Texas ở miền Nam nước Mỹ.

Lốc xoáy cũng gây thiệt hại lớn về tài sản tại hai bang khác ở miền Nam là Oklahoma và Arkansas.

Lốc xoáy quét qua các thị trấn của các bang Texas, Oklahoma và Arkansas vào tối 25/5 theo giờ địa phương, khiến nhiều căn nhà bị hư hại, nhiều xe tải bị lật đổ và gần 250.000 hộ gia đình chịu cảnh mất điện.

Quan chức cảnh sát của bang Texas cho biết các hoạt động cứu hộ đã được triển khai tại bang này và một trung tâm chỉ huy đã được thiết lập để điều phối các hoạt động này.

Trong khi đó, giới chức bang Oklahoma đã kích hoạt trung tâm ứng cứu khẩn cấp để điều phối nỗ lực toàn bang trước tình hình thời tiết cực đoan.

Tại thành phố Rogers, bang Arkansas, lốc xoáy gây rò rỉ khí gas và quật đổ nhiều cây cối. Lực lượng cảnh sát tại thành phố này khẩn trương ứng cứu những người bị mắc kẹt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục