Long An: 140 tap the, ca nhan duoc khen thuong cap Nha nuoc, cap tinh hinh anh 1Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An trao Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 đến năm 2022. (Ảnh: Thanh Bình/TTXVN)

Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/2048-11/6/2023), ngày 1/6, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An tổ chức trao tặng các hình thức khen thưởng, tuyên dương điển hình tiên tiến.

Nhân dịp này, có 95 trường hợp được khen thưởng cấp Nhà nước; trong đó, có 5 tập thể, cá nhân được tặng Huân chương Lao động các hạng vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 đến năm 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Chính phủ tặng Cờ thi đua cho 4 tập thể hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2020-2022 của tỉnh; 9 tập thể, 77 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích trong công tác từ năm 2017 đến năm 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

[Giới thiệu bộ tranh cổ động nhân 75 năm Bác Hồ kêu gọi thi đua ái quốc]

Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng Cờ Thi đua cho 12 tập thể. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bằng khen cho 33 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phạm Tấn Hòa cho rằng đây là niềm vinh dự lớn của các tập thể, cá nhân được khen thưởng, đồng thời cũng là niềm phấn khởi chung của tỉnh. Ông tin tưởng rằng, những cá nhân, tập thể được khen thưởng tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, nòng cốt, tạo sự lan tỏa sâu, rộng trong phong trào thi đua yêu nước.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh hy vọng các cá nhân, tập thể được tuyên dương tiếp tục giữ gìn, nêu gương về phẩm chất tốt đẹp của người cán bộ cách mạng, có những đóng góp quan trọng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước, nhất là có những đóng góp thiết thực tại địa phương./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)