Luc luong an ninh Maroc bat giu mot xe tai cho 10 tan can sa hinh anh 1(Nguồn: dunyanews.tv)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, các lực lượng phòng chống ma túy Maroc đã bắt giữ một tài xế xe tải đang trên đường vận chuyển 400 túi cần sa, có tổng trọng lượng lên đến 10 tấn, tại thành phố ven biển El Jadida, cách Casablanca, thành phố cảng lớn nhất của Maroc khoảng 100 km về phía Nam.

Trong thông báo ngày 5/12, cảnh sát Maroc cho biết căn cứ vào cách thức đóng gói, các nhân viên an ninh nhận định số cần sa trên được chuẩn bị để vận chuyển theo đường biển ra nước ngoài.

Các hoạt động điều tra sơ bộ và tìm kiếm đã giúp cảnh sát bắt giữ thêm được 3 người khác, trong đó có chủ xe tải, và thu giữ khoản tiền khoảng 10.000 euro.

[Cảnh sát Thái Lan bắt giữ lô ma túy đá trị giá 45 triệu USD]

Các nghi phạm hiện đã bị sát tạm giam để phục vụ công tác điều tra nhằm xác định và bắt giữ tất cả các đối tượng liên quan.

Theo đánh giá ban đầu, các đối tượng bị bắt giữ có thể là thành viên của một mạng lưới tội phạm quốc tế.

Theo báo cáo năm 2016 của Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc, Maroc là quốc gia trồng và thu hoạch cần sa lớn nhất thế giới.

Với vị trí thuận lợi, nằm ở giao điểm của châu Âu, châu Phi và Trung Đông, Maroc được coi là địa bàn trung chuyển thuận lợi cho các hoạt động buôn bán ma túy quốc tế./.


Quang Trường (TTXVN/Vietnam+)