Malaysia: Gap ly do suc khoe vo cuu Thu tuong Najib khong hau toa hinh anh 1Rosmah Mansor, phu nhân cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Nguồn: EPA)

Báo New Straits Times đưa tin bà Rosmah Mansor, phu nhân cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, đã không có mặt tại tòa án sáng 3/2 trong ngày đầu tiên của phiên xét xử tham nhũng liên quan đến bà, với lý do “gặp vấn đề về sức khỏe.”

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, dẫn nguồn tin trên cho biết, bà Rosmah, hiện đang được bảo lãnh tại ngoại, đã nhập viện đêm 3/2 tại một bệnh viện tư tại thủ đô Kuala Lumpur.

Luật sư riêng của bà Rosmah cho biết đã nhận được thông báo ngắn từ bệnh viện, đồng thời cho biết sức khỏe của bà Rosmah đang trong tình trạng “nguy hiểm tính mạng.”

Luật sư này cũng cho biết bà Rosmah sẽ vắng mặt cả tuần này và chỉ có thể hầu tòa vào tuần tới.

[Malaysia: Vợ của cựu Thủ tướng Najib bị buộc tội nhận hối lộ]

Tuy nhiên, Trưởng công tố Gopal Sri Ram, đại diện bên công tố trong vụ xét xử bà Rosmah, cho rằng bà Rosmah đang tìm cách trốn tránh phiên tòa.

Ông yêu cầu thẩm phán thu hồi quyết định cho phép bà Rosmah tại ngoại để đảm bảo bà phải có mặt tại các phiên xét xử.

Cũng trong ngày 3/2, sau khi xác nhận bà Rosmah không đến hầu tòa trong ngày đầu tiên của phiên tòa, tòa án Kuala Lumpur đã quyết định lùi phiên tòa đến ngày 5/2.

Bà Rosmah, 69 tuổi, đang phải đối mặt với phiên tòa xét xử bà với cáo buộc tham nhũng trong dự án cung cấp và lắp đặt các tấm pin năng lượng Mặt Trời cho 369 trường học ở vùng nông thôn bang Sarawak hồi tháng 4/2016, thời điểm ông Najib giữ chức Thủ tướng./.

Hoàng Nhương (TTXVN/Vietnam+)