Malaysia hoan Trien lam quoc phong chau A do lo ngai dich COVID-19 hinh anh 1Tên lửa Brahmos được trưng bày tại một triển lãm quốc phòng ở Chennai, Ấn Độ. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Triển lãm Quốc phòng châu Á (DSA) và An ninh Quốc gia châu Á (NATSEC) 2020 sẽ được tổ chức từ 24-27/8/2020 tại Trung tâm Triển lãm và Thương mại quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

Trong thông báo ngày 5/3, ông Asmat Kamaludin, Chủ tịch Tâp đoàn Triển lãm và Hội thảo Quốc phòng châu Á (Malaysia), cho biết quyết định này được đưa ra sau quá trình thảo luận với Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ Malaysia cùng các bên có liên quan do lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều lĩnh vực trong đời sống quốc tế. Theo kế hoạch ban đầu, sự kiện này sẽ diễn ra trong tháng Tư.

Theo ông Asmat, quyết định này được tất cả các bên ủng hộ bất chấp chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa sẽ diễn ra. Ông cho biết có hơn 1.500 công ty, nhà sản xuất, chế tạo, nghiên cứu vũ khí từ 60 nước trên thế giới cùng 359 đoàn đại biển cao cấp đăng ký tham gia sự kiện này và dự kiến sẽ đón hơn 50.000 du khách tới thăm quan.

[Hoãn tổ chức Diễn đàn CEO châu Phi vì lo ngại dịch COVID-19]

Với chủ đề “Tiến vào Kỷ nguyên quốc phòng mới," cả hai cuộc triển lãm lần này sẽ giới thiệu phân khúc đặc biệt về phòng thủ thông thường và phòng thủ không gian mạng cùng với hệ thống điều khiển tự động không người lái và chăm sóc sức khỏe trong môi trường tác chiến.

Ngoài ra, các hội thảo được tiến hành song song với các cuộc triển lãm sẽ mang đến cơ hội cho hợp tác về chiến lược, trong kinh doanh cùng hoạt động giao lưu giữa các công ty, đối tác trong mạng lưới liên quan tới lĩnh vực ngành quốc phòng, an ninh cũng như hợp tác giữa các cơ quan chính phủ.

Đây là lần thứ 17 Malaysia tổ chức Triển lãm Quốc phòng châu Á./.

(Vietnam+)