Malaysia nỗ lực củng cố niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài

Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim khẳng định bên cạnh sự ổn định chính trị cùng quản trị tốt, Malaysia sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm đẩy nhanh quá trình phê duyệt các dự án đầu tư.
Malaysia nỗ lực củng cố niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài ảnh 1Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim khẳng định chính phủ nước này sẽ tăng cường các nỗ lực để nâng cao niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài bằng cách đảm bảo quản trị tốt và xây dựng một đất nước không có tham nhũng.

Phát biểu trong thông điệp đầu năm gửi tới người dân Malaysia, Thủ tướng Ibrahim cho biết chính phủ nước này đã nhận được danh sách các nhà đầu tư từ các quốc gia cả ở châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ và một số nước châu Á, những người sẽ theo dõi tình hình Malaysia, đặc biệt là từ các khía cạnh kinh tế, trước khi đưa ra các quyết định đầu tư.

Ông Ibrahim bày tỏ hy vọng sẽ có một trọng tâm giúp nền kinh tế nước này gia tăng và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế một cách thuyết phục hơn, nhất là trong điều kiện thực tế Malaysia là một quốc gia thương mại có tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng dựa trên những nỗ lực đảm bảo đầu tư trong và ngoài nước.

[Malaysia phê duyệt dự luật ngân sách tạm thời trị giá hơn 24 tỷ USD]

Thủ tướng Anwar khẳng định bên cạnh sự ổn định chính trị cùng quản trị tốt, Malaysia sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm đẩy nhanh quá trình phê duyệt các dự án đầu tư, trong đó có việc đảm bảo quốc gia này không phải là nơi “các nhà lãnh đạo tích lũy của cải và tìm kiếm hoa hồng.”

Người đứng đầu chính phủ Malaysia cảnh báo sẽ không dung thứ cho các cơ quan, quan chức và đội ngũ công chức có dấu hiệu “cẩu thả” trong nhiệm vụ, đặc biệt là “thông lệ” đòi lại quả và áp đặt thêm chi phí./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục