Malaysia phát hành loạt tiền giấy mới từ giữa 2012

Malaysia đã phát hành một loạt tiền giấy mới, gồm các đồng có mệnh giá 1 ringgit, 5 ringgit, 10 ringgit, 20 ringgit và 100 ringgit.
Ngày 21/12, Malaysia đã phát hành một loạt tiền giấy mới, gồm các đồng có mệnhgiá 1 ringgit, 5 ringgit, 10 ringgit, 20 ringgit và 100 ringgit. Serie tiền giấymới này sẽ được đưa vào lưu hành từ giữa năm 2012.

Trước đó, tờ giấy bạc mệnh giá 50 ringgit đã được đưa vào lưu thông từ tháng12/2007 để kỷ niệm 50 năm ngày Độc lập của Malaysia và hiện vẫn đang được sửdụng.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Malaysia, ông Bank Negara cho biết thiết kế của serie tiền mới lấy cảm hứng từ các đặc trưng của Malaysia.

Toàn bộ các tờ bạc mới sẽ giữ lại bức chân dung của Người đứng đầu nhà nướcđầu tiên của Malaysia Tuanku Abdul Rahman ibni al-Marhum Tuanku Muhammad ở mặttrước và hình quốc hoa Malaysia ở mặt sau.

Mỗi mệnh giá khác nhau sẽ được in thêm các hình đặc trưng khác nhau về thiênnhiên, văn hóa, truyền thống, hệ động thực vật và kinh tế của riêng đất nướcMalaysia ở mặt sau. Ngoài ra, serie tiền mới còn được nâng cấp các yếu tố bảo mậtphù hợp với các tiến bộ công nghệ tân tiến nhất dành cho tiền tệ.

Ngân hàng Trung ương Malaysia cho biết việc phát hành loại tiền mới là mộthoạt động diễn ra định kỳ 7 năm/lần./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tiền kỹ thuật số. Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Bước đi quan trọng trong quản lý rủi ro tài sản số

Trước bối cảnh thị trường tài sản số phát triển mạnh mẽ, việc thí điểm sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ở Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là một bước đi quan trọng trong quản lý rủi ro tài sản số.