Malaysia thong bao viec mo lai truong dai hoc cho sinh vien quoc te hinh anh 1Bộ trưởng Giáo dục Malaysia Noraini Ahmad. (Nguồn: malaymail.com)

Ngày 8/7, Bộ trưởng Giáo dục Malaysia Noraini Ahmad thông báo nước này sẽ mở lại hoàn toàn các trường đại học vào tháng 10 tới, cho phép sinh viên quốc tế nhập học với một số điều kiện về y tế.

Theo Bộ trưởng Ahmad, một trong các điều kiện trên là sinh viên quốc tế phải được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 khoảng ba ngày trước khi nhập cảnh.

Cùng ngày, Malaysia ghi nhận thêm ba ca nhiễm, đều là các ca nhập cảnh từ nước ngoài, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 8.677 ca. Cùng ngày, cũng có năm ca đã bình phục và được xuất viện, không ghi nhận ca tử vong mới.

[Singapore và Malaysia mở lại đường biên cho đi lại thiết yếu]

Bộ trưởng Y tế Noor Hisham Abdullah cho biết ổ dịch lớn nhất ở nước này, xuất phát từ một sự kiện tôn giáo quy mô lớn ở thủ đô Kuala Lumpur cuối tháng Hai đầu tháng Ba, đã bị xóa sổ sau 28 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới.

Theo các số liệu thống kê, riêng số ca nhiễm tại ổ dịch chiếm gần 29% tổng số ca nhiễm ở Malaysia, và hơn 28% số ca tử vong trên cả nước. Chính phủ Malaysia đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế kể từ đầu tháng Năm vừa qua và cuộc sống đang dần dần trở lại bình thường.

Để khắc phục tác động của dịch bệnh, Chính phủ Malaysia cũng đã đưa ra các gói kích thích kinh tế cùng kế hoạch khôi phục kinh tế quốc gia./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)