Mali: Đối tượng tìm cách ám sát Tổng thống lâm thời Goita đã chết

Chính phủ Mali cho biết sức khỏe của đối tượng tham gia ám sát Tổng thống lâm thời Assimi Goita đã xấu đi nhanh chóng, sau đó y đã được đưa vào bệnh viện, nhưng không qua khỏi.
Mali: Đối tượng tìm cách ám sát Tổng thống lâm thời Goita đã chết ảnh 1Ông Assimi Goita tại cuộc họp báo ở Bamako, Mali ngày 19/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ Mali ngày 25/7 thông báo một đối tượng bị buộc tội tìm cách ám sát Tổng thống lâm thời Assimi Goita tại thánh đường Hồi giáo ở thủ đô Bamako hồi tuần trước đã bị chết trong khi bị giam giữ.

Danh tính của đối tượng này không được công bố. Chính phủ Mali cho biết sức khỏe của đối tượng đã xấu đi nhanh chóng, sau đó y đã được đưa vào bệnh viện, nhưng không qua khỏi.

Tổng thống lâm thời Mali Assimi Goita, 37 tuổi, bị hai nghi phạm vũ trang tấn công hôm 20/7 nhưng thoát chết.

Theo truyền thông địa phương, một trong hai nghi phạm đã bị bắt giữ. Ông Goita sau đó được hộ tống rời khỏi hiện trường và được cho là không hề hấn gì.

[Tổng thống lâm thời Mali an toàn sau khi bị tấn công bằng dao]

Hồi tháng 5, quân đội Mali bắt giữ Tổng thống tạm thời Ba Ndau và Thủ tướng Moctar Ouane rồi đưa họ tới căn cứ quân sự Kati. Sau đó, hai nhân vật này đã tuyên bố từ chức.

Vào thời điểm đó, ông Goita - đang giữ chức Phó Tổng thống - cáo buộc hai người này vi phạm quy tắc chuyển giao quyền lực.

Một hội đồng quân sự do ông Goita đứng đầu sau đó điều hành đất nước.

Ông cũng được Tòa Hiến pháp chỉ định làm Tổng thống lâm thời.

Ông Goita mới tuyên thệ nhậm chức hồi tháng trước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục