Madagascar: Bắt giữ 6 đối tượng âm mưu ám sát Tổng thống

Lực lượng an ninh đột kích bắt nhóm người tình nghi tại các địa điểm khác nhau, thu nhiều tiền mặt và vũ khí. Theo Cố vấn của Tổng thống, 2 trong số những người bị bắt từng làm việc cho quân đội Pháp.
Madagascar: Bắt giữ 6 đối tượng âm mưu ám sát Tổng thống ảnh 1Tổng thống Andry Rajoelina tại lễ kỷ niệm Ngày Độc lập của Madagascar ở Antananarivo, ngày 26/6/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/7, Bộ trưởng An ninh Công cộng Madagascar, Rodellys Fanomezantsoa Randrianarison cho biết, nước này đã bắt giữ 6 đối tượng tình nghi liên quan đến âm mưu ám sát hụt Tổng thống Andry Rajoelina, trong đó có một công dân Pháp, 2 người mang 2 quốc tịch Madagascar và Pháp, 3 người còn lại mang quốc tịch Madagascar.

Lực lượng an ninh đột kích bắt nhóm người trên tại các địa điểm khác nhau, thu nhiều tiền mặt và vũ khí. Theo ông Patrick Rajoelina, Cố vấn của Tổng thống, hai trong số những người bị bắt từng làm việc cho quân đội Pháp.

[Madagascar chặn đứng âm mưu ám sát Tổng thống Rajoelina]

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Madagascar cho biết cảnh sát đã bắt giữ 6 nghi phạm sau nhiều tháng điều tra. Phía cơ quan công tố cho biết theo bằng chứng thu được, những người này đã lên kế hoạch ám sát nhiều quan chức cấp cao Madagascar, trong đó có nguyên thủ quốc gia.

Tổng thống Rajoelina, 47 tuổi, lần đầu nắm quyền từ người tiền nhiệm Marc Ravalomanana vào tháng 3/2009 dưới sự hậu thuẫn của quân đội. Ông cũng chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi tháng 12/2018./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục