Maradona danh tang mon qua y nghia cho nguoi ngheo chong COVID-19 hinh anh 1Chiếc áo có chữ ký của huyền thoại Diego Maradona được trưng bày tại một quán ăn cộng đồng ở Buenos Aires. (Nguồn: AFP)

Huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona mới đây đã chung tay góp sức chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại quê nhà.

Maradona đã thông qua việc ký tặng lên một chiếc áo đội tuyển quốc gia Argentina để đổi lấy đồ quyên góp ủng hộ người nghèo đang chật vật chống dịch ở ngoại ô thủ đô Buenos Airres, vốn đang áp dụng các quy định cách ly.

Trên chiếc áo, Maradona đã viết: “Chúng ta sẽ vượt qua nó.” Đây là bản sao của chiếc áo mà cựu danh thủ này đã mặc ra sân trong trận đội tuyển quốc gia Argentina giành chức vô địch World Cup năm 1986.

[Diego Maradona bán áo đấu ủng hộ cuộc chiến chống COVID-19]

Ban đầu, chiếc áo dự định được đem ra bán đấu giá, nhưng sau đó đã được chọn để trao lại cho những người đã tham gia sáng kiến quyên góp, ủng hộ nhiều sản phẩm vệ sinh, khẩu trang và khoảng 100 kg thực phẩm làm từ thiện.

Marta Gutierrez, một cư dân địa phương đã cảm kích chia sẻ: “Diego không thể tưởng tượng được những gì ông ấy đã làm cho chúng tôi, nó là vô giá.”

Argentina đang không chỉ đối mặt với dịch bệnh, mà còn phải giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. Nước này đang phải đàm phán về tái cấu trúc nợ với các bên chủ nợ.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)