Mat phanh, xe bon Petrolimex huc tung dam dong cho den do hinh anh 1Nhiều xe máy ngã la liệt sau cú đâm của xe bồn (Ảnh: Cộng tác viên Hà Thành)

Sau khi xuống dốc từ đường trên cao hướng về Phạm Hùng, chiếc xe bồn bất ngờ mất phanh và đâm thẳng vào hàng người đang đứng chờ đèn đỏ ở ngã tư. Va chạm khiến cho nhiều phương tiện hư hỏng và hai người phải nhập viện.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay, 4/1 tại ngã tư Khuất Duy Tiến-Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Chị T., một nạn nhân kể lại: Vào khoảng thời gian trên, chị đang đứng chờ đèn đỏ tại ngã tư Khuất Duy Tiến-Trần Duy Hưng.

“Bất ngờ, khi đèn chưa chuyển tín hiệu sang màu xanh thì một xe bồn chở xăng của tập đoàn Petrolimex đi từ đường trên cao lao xuống đâm thẳng vào nhóm người đang đứng đợi ở ngã tư này,” chị T. kể lại.

Tại ngã tư kể trên, vào thời điểm sự việc xảy ra sự cố, có rất nhiều xe máy đang dừng nên chiếc xe bồn mang biển số 29C-242.65 đã đâm ngã một loạt phương tiện. Tại hiện trường, theo quan sát của phóng viên đã có tới 7 chiếc xe bị đâm phải. Chiếc xe Liberty màu đỏ do một nam thanh niên điều khiển bị mắc dưới gầm. Khi tài xế xe bồn lùi lại thì va tiếp phải 2 xe máy phía sau. Hai người này bị thương được đưa đi viện cấp cứu.

Mat phanh, xe bon Petrolimex huc tung dam dong cho den do hinh anh 2Theo tài xế xe bồn, chiếc xe này đã bị mất phanh nên gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng (Ảnh: Hà Thành)

Theo các nhân chứng, ngay sau khi sự việc xảy ra, tài xế xe bồn cùng một phụ xe khác mặc áo đồng phục của tập đoàn Petrolimex mở cửa xuống xe đưa hai người bị thương nặng đi bệnh viện và đỡ những người bị thương khác vào vệ đường.

Bước đầu, lái xe lý giải do khi xuống dốc từ đường trên cao tới gần đèn đỏ thì phanh mất nên không làm chủ được tốc độ đâm phải các phương tiện khác.

Tại hiện trường, 7 chiếc xe máy bị hư hỏng nặng nằm la liệt giữa vạch sơn dừng đèn đỏ tại ngã tư khiến tuyến giao thông này bị ùn tắc. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiến hành lập biên bản sự việc, đo nồng độ cồn tài xế. Tài xế này được xác định không có cồn trong máu.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ./.
Sơn Bách (Vietnam+)