Mau VW Golf doat giai thuong Xe cua nam o trien lam Detroit hinh anh 1VW Golf - một trong những mẫu xe được ưa chuộng nhất ở Đức trong năm 2014. (Ảnh: thecarconnection.com)

Mẫu xe Golf của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen hôm 12/1 đã được vinh danh là mẫu xe của năm ở thị trường Bắc Mỹ tại triển lãm ôtô Detroit, trong khi hãng sản xuất xe hơi Mỹ Ford giành vinh dự này trong phân khúc xe tải.

Mẫu xe Golf đã vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ mẫu Ford Mustang và Hyundai Genesis để giành được giải thưởng cao quý tại Triển lãm ôtô quốc tế Bắc Mỹ diễn ra ở thành phố Detroit, bang Michigan của Mỹ.

Trong khi đó, mẫu xe tải F-150 của Ford đã vượt qua mẫu Colorado của thương hiệu Chevrolet và Lincoln MKC để giành giải thưởng xe của năm trong phân khúc xe tải.

Mẫu xe thắng cuộc được ban giám khảo gồm 57 nhà báo quyết định và dựa trên các tiêu chí về thiết kế, mức độ an toàn, tốc độ và giá trị của xe.

Triển lãm ôtô Detroit, triển lãm ôtô quốc tế lớn đầu tiên trong năm nay và là lớn nhất ở Mỹ, diễn ra trong bối cảnh không khí lạc quan đã trở lại khi ngành công nghiệp ôtô đã hồi phục lại sau nhiều năm chững lại./.
Đức Minh/Berlin (Vietnam+)