May bay cua hang hang khong AirAsia phai ha canh khan cap do co ran hinh anh 1Một chiếc máy bay của AirAsia. (Nguồn: Getty Images)

Một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không AirAsia (Malaysia) đã buộc phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp sau khi các hành khách phát hiện một con rắn đang di chuyển trong máy bay.

Sự cố hi hữu nói trên xảy ra trong chuyến bay của AirAsia cuối tuần trước, với lộ trình từ thủ đô Kuala Lumpur đến Tawau - khu vực bờ biển phía Đông đảo Borneo.

Video ghi lại hình ảnh con rắn trườn mình qua các bóng đèn phía trên khoang hành khách máy bay đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng liên tưởng tới "Snakes on a Plane" (tựa tiếng Việt: Rắn độc trên không) - một bộ phim kinh điển với diễn xuất của tài tử Samuel L. Jackson.

Sau khi phát hiện ra con rắn, cơ trưởng đã ứng phó rất kịp thời và cho máy bay hạ cánh xuống thành phố Kuching - cách Tawau 900km về phía Tây.

Tại đây, các hành khách và hành lý được chuyển sang một chiếc máy bay khác để tiếp tục hành trình, trong khi lực lượng chức năng nhanh chóng tiến hành hun khói gây ngạt đối với con rắn.

Trong một tuyên bố, Giám đốc phụ trách vấn đề an ninh-an toàn của AirAsia - ông Liong Tien Ling khẳng định sự cố trên "không gây ra bất cứ nguy cơ nào đối với sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn."

Một hành khách có mặt trên chuyến bay đã chia sẻ trên Facebook của mình rằng: "Rắn trên máy bay là có thật! Đó là một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất của tôi. Thật đáng sợ!"./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)