Phiên bản nàysử dụng động cơ 1,3 lít mới của Mazda giúp cho nó trở thành một mẫu xe có mứctiêu thụ nhiên liệu giống như những chiếc xe hybrid chạy xăng-điện.
Mazda cho hay họ đã mời ngôi sao bóng đá người Nhật Yuto Nagatomo làm đạidiện hình ảnh cho loại động cơ mới trên. Động cơ này chỉ tiêu thụ 1 lít xăng choquãng đường dài 30 km.
Mazda sẽ giới thiệu mẫu Demio trên tại thị trường nội địa vào ngày 30/6này với mức giá cho phiên bản tiêu chuẩn từ 1,4 triệu yen.
Giới thiệu mẫu xe mới trên tại trụ sở của hãng ở tỉnh Hiroshima của NhậtBản, Chủ tịch Mazda Takashi Yamanouchi cho biết hãng đã ký hợp đồng quảng cáovới hậu vệ Nagatomo đang thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá Inter Milan của Italydo các phẩm chất của cầu thủ này sẽ phù hợp với hình ảnh của loại động cơ mớitrên.
Không chỉ có vậy, Mazda còn có kế hoạch trang bị động cơ này cho tất cảcác mẫu xe của mình trong tương lai./.