MobiFone khanh thanh tuyen duong an sinh xa hoi tai Ben Tre hinh anh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cắt băng khánh thành tuyến đường an sinh xã hội. (Ảnh: MBF)

Trong một thông báo đưa ra ngày 18/6, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cho biết đã cùng Công ty Cổ phần 216 và Ủy ban Nhân dân xã Châu Hòa (Giồng Trôm, Bến Tre) khánh thành tuyến đường an sinh xã hội tại địa phương này.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự sự kiện.

[MobiFone đưa 6 cây cầu giao thông nông thôn vào hoạt động]

Tuyến đường này có chiều dài 1.440,2m, nền đường rộng 6,5m (với 3,5m mặt đường và 1,5m lề đường hai bên), trong đó bao gồm cây cầu dân sinh dài 22,7m. Dọc trên tuyến đường cũng lắp đặt các pano tuyên truyền các thông điệp giáo dục, văn hóa, xã hội phục vụ bà con nhân dân địa phương. Tổng giá trị của chương trình an sinh xã hội của MobiFone tại Bến Tre là hơn 4 tỷ đồng.

Chương trình an sinh xã hội và phát triển cộng đồng tại Bến Tre nằm trong chuỗi hoạt động chương trình an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm xã hội và văn hóa kinh doanh mà MobiFone đã thực hiện trong nhiều năm qua.

Trong suốt thời gian 25 năm hình thành và phát triển, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã luôn quan tâm tới những hoạt động hướng về cộng đồng, tại nhiều địa phương trên cả nước, tiêu biểu như: Ủng hộ Chương trình Một trái tim, một thế giới trong suốt 13 năm; Thực hiện quỹ học bổng MobiFone vì tương lai Việt; Hợp tác với quỹ phẫu thuật nụ cười Operation Smile trong hàng thập kỷ qua mang lại nụ cười cho hàng ngàn em nhỏ bị sứt môi, hở hàm ếch; Hỗ trợ người dân khó khăn tại những vùng bão lũ; Xây cầu nông thôn cho các xã vùng biên giới…

Bà Nguyễn Thị Thu Phượng - Bí thư Đảng ủy xã Châu Hòa cho hay, công trình này đã góp phần phát triển hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân địa phương cũng như kết nối vận chuyển hàng hóa, khách du lịch tới các vùng lân cận, tạo điều kiện để Châu Hòa hoàn thành các tiêu chí về giao thông nông thôn trong xây dưng nông thôn mới.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đình Chiến, thành viên Hội đồng thành viên MobiFone cho hay, tuyến đường an sinh xã hội mà MobiFone phối hợp xây dựng tại xã Châu Hòa là một trong những việc làm tiêu biểu cho cam kết của MobiFone vì cộng đồng.

“Chúng tôi tự hào vì đã góp những việc nhỏ bé nhưng thiết thực đóng góp chung vào sự phát triển của người dân các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa của Bến Tre nói riêng, đồng bằng sông Cửu Long nói chung,” ông Chiến cho biết./.
Trung Hiền (Vietnam+)