Cơ quan này cho rằng thị trường ôtô Trung Quốc đã phát triển nhanh hơn so vớitổng sản phẩm quốc nội của cường quốc kinh tế châu Á này. Do đó Moody's đã nângdự báo nhu cầu ôtô của Trung Quốc trong năm nay và năm sau sẽ tăng trưởng 10% sovới mức ước tính 7% hồi tháng 1.
Moody's cũng dự báo rằng thị trường ôtô châu Âu trong năm nay sẽ giảm 5% so vớinăm 2012.
Cơ quan này cho biết sang năm 2014, thị trường ôtô châu Âu sẽ tăng trưởng 3%nhưng con số này thực sự vẫn giảm so với ước tính tăng trưởng 5% trước đó. Nhucầu ôtô ở Brazil cũng bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ lãi suất tăng, lạm phát cao và nợcác hộ gia đình ngày càng tăng. Nhu cầu ôtô ở Nga cũng có nhiều yếu tố rủi rotrong thời gian tới.
Một nghiên cứu khác của nhóm tư vấn và kiểm toán PwC công bố trong tháng Támcũng cho biết, thị trường ôtô toàn cầu sẽ tăng trưởng trong vài năm tới, chủ yếulà do nhu cầu ở Trung Quốc tăng mạnh với doanh số bán xe dự kiến sẽ tăng gấp đôivào năm 2019./.