Tuyết rơi mù mịt khi bão tuyết tràn vào Ephrata, bang Pennsylvania (Mỹ) ngày 14/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trận bão tuyết Stella tiếp tục gây thiệt hại lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân khu vực Đông Bắc nước Mỹ. Đã có ít nhất 1 người thiệt mạng do trận bão tuyết này.

Cảnh sát bang New Hampshire cho biết, một cô gái 16 tuổi đã thiệt mạng trong vụ tai nạn xảy ra sáng 14/3 theo giờ địa phương tại Gilford, khi chiếc xe mất lái do đường trơn trượt và đâm vào cây bên đường.

Tại hầu hết khu vực Đông Bắc nước Mỹ, giới chức khuyến cáo người dân không ra đường, trong khi bang Connecticut ban bố cảnh báo đi lại trên các tuyến đường lớn.

Chính quyền thành phố New York dự kiến duy trì tình trạng khẩn cấp cho đến hết ngày 14/3.

Với sức gió lên tới 88 km/h, bão Stella đã thổi đổ một tuabin gió ở bờ biển Rhode Island, khiến hai căn nhà đang xây dựng ở New York bị đổ sập, song rất may không có ai bị thương.

Ngoài ra, bão tuyết cũng gây trở ngại cho một số cuộc bầu cử địa phương ở New Hampshire.

Tại khu vực phía Đông và Đông Bắc bang Pennsylvania, lượng tuyết đo được nhiều nơi lên tới 50-60cm, trong khi lượng tuyết đạt từ 18-32cm tại thành phố New York, bang New Jersey và bang Connecticut.

Dự báo, tuyết sẽ tiếp tục rơi cho đến hết ngày 14/3 tại khắp miền Đông Bắc Mỹ, trong đó New England là nơi hứng chịu tình trạng bão tuyết khắc nghiệt nhất.

Bão Stella cho đến nay đã khiến 8.700 chuyến bay bị hủy, 215.000 hộ gia đình bị ảnh hưởng do mất điện dọc khu vực Virginia đến New England. Các trường học, cơ quan công quyền và hàng quán đều phải đóng cửa./.