Một tài phiệt Hàn Quốc công bố hiến tặng toàn bộ tài sản thừa kế cho xã hội

Cựu Phó Chủ tịch tập đoàn Hyosung Cho Hyun-moon ngày 5/7 đã tổ chức buổi họp báo, tuyên bố sẽ quyên góp toàn bộ tài sản thừa kế từ cha mình cho xã hội.

Cựu Phó Chủ tịch tập đoàn Hyosung Cho Hyun-moon. (Nguồn: Yonhap)
Cựu Phó Chủ tịch tập đoàn Hyosung Cho Hyun-moon. (Nguồn: Yonhap)

Cựu Phó Chủ tịch tập đoàn Hyosung Cho Hyun-moon, con trai thứ trong gia đình lãnh đạo tập đoàn này, ngày 5/7 đã tổ chức buổi họp báo, tuyên bố sẽ quyên góp toàn bộ tài sản thừa kế từ cha mình cho xã hội. Đây là điều hiếm thấy ở các tập đoàn Hàn Quốc.

Theo di chúc được công bố vào tháng 5/2024, cựu Phó Chủ tịch Cho Hyun-moon được thừa kế 3,37% cổ phần của Hyosung TNC, 1,50% cổ phần của Hyosung Heavy Industries và 1,26% cổ phần của Hyosung Chemical.

Ông Cho cho biết sẽ lập ra một quỹ công ích và góp toàn bộ tài sản mình được thừa kế. Tên của quỹ này là "Quỹ Danbit," nghĩa là ánh sáng Mặt trời lúc bình minh.

Hiện tại, ông cho biết vẫn đang suy nghĩ về lĩnh vực hoạt động của quỹ căn cứ theo mong ước đưa Hàn Quốc trở thành một cường quốc công nghiệp của cha mình. Tuy nhiên, hoạt động cơ bản của quỹ là giúp đỡ những người khó khăn trong xã hội.

Cố Chủ tịch danh dự tập đoàn Hyosung Cho Suck-rai đã mất hồi tháng 3/2024. Vào tháng 7/2014, Cho Hyun-moon đã tố giác anh trai mình là Chủ tịch tập đoàn Hyosung Cho Hyun-joon và các giám đốc điều hành chủ chốt trong tập đoàn tội tham ô, biển thủ. Sau đó, Chủ tịch Cho Hyun-joon đã kiện ngược lại em trai mình tội đe dọa, tống tiền.

Trong buổi họp báo ngày 5/7, cựu Phó Chủ tịch Cho Hyun-moon cho biết muốn chấm dứt mâu thuẫn, hòa giải anh em theo di huấn của cha mình.

Ông nhấn mạnh bản thân mình không quan tâm tới quyền điều hành tập đoàn, muốn tự do hoàn toàn, tách khỏi tập đoàn Hyosung, hy vọng các anh em trong gia đình hợp tác để thanh lý cổ phần của mình trong tập đoàn theo Luật giao dịch công bằng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục