Một thực tập sinh Việt Nam ở Nhật Bản mất tích khi đi tắm biển

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã phối hợp với cảnh sát và cơ quan tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tỉnh Fukuoka tích cực triển khai công tác tìm kiếm nhưng chưa tìm thấy thực tập sinh mất tích.
Một thực tập sinh Việt Nam ở Nhật Bản mất tích khi đi tắm biển ảnh 1Bãi biển Ashiya. (Nguồn: tripadvisor.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 5/7, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) cho biết một thực tập sinh Việt Nam làm việc tại Công ty cổ phần Công nghiệp xây dựng Ikeda vừa bị mất tích khi đi câu cá và tắm biển tại bãi Ashiya, thuộc huyện Onga, tỉnh Fukuoka.

Theo Tổng Lãnh sự quán, chiều 4/7, hai thực tập sinh Việt Nam, gồm Nguyễn Văn Minh (20 tuổi) và Cao Văn Minh (23 tuổi), đi câu và tắm biển tại bãi Ashiya.

Trong quá trình tắm, Nguyễn Văn Minh bị nước cuốn ra xa. Chứng kiến bạn bị nước cuốn đi, Cao Văn Minh đã lao ra cứu nhưng bị đuối nước.

[Tổ chức tang lễ cho 2 lao động Việt tử vong do sạt lở đất ở Nhật Bản]

Mặc dù vậy, Cao Văn Minh may mắn được một số người dân Nhật Bản có mặt tại bãi biển cứu thoát, trong khi Nguyễn Văn Minh bị mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chiều 4/7, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản tại vùng 7 đã phối hợp với cảnh sát và cơ quan tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tỉnh Fukuoka tích cực triển khai công tác tìm kiếm.

Tuy nhiên, đến 18h30 ngày 5/7, công tác cứu hộ vẫn chưa có kết quả.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để tìm kiếm thực tập sinh mất tích.

Trong khi đó, sức khỏe của thực tập sinh Cao Văn Minh đã ổn định trở lại./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục