Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến 18 giờ ngày 1/12, mưa lũ diện rộng ở miền Trung và Tây Nguyên đã làm 4 người chết (Khánh Hòa có 3 người, Lâm Đồng có 1 người), 2 người mất tích (Khánh Hòa có 1, Lâm Đồng có 1 người).

Tại tỉnh Khánh Hòa, mưa lớn làm sạt lở một số tuyến đường giao thông trên quốc lộ 27 C, hiện chưa thông xe, 1 ngầm tràn bị lũ cuốn trôi.

Ngoài ra, có 45 người (36 du khách và 9 người dân địa phương dẫn đường) đi leo núi từ 28/11, do mưa lớn, lũ về nhanh nên bị kẹt ở Trại bò xã Sơn Thành (huyện Khánh Sơn).

Lực lượng cứu hộ của huyện chưa tiếp cận được những người này nhưng xác định được họ vẫn an toàn. Ngày 1/12, tỉnh Khánh Hòa điều động lực lượng công binh đến cứu hộ nhóm người này.

[Khánh Hòa: Mưa lớn gây ngập cục bộ, Nha Trang bị ảnh hưởng nặng nề]

Để tiếp tục ứng phó với mưa lớn, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị các địa phương tập trung công tác cứu hộ, cứu nạn các du khách bị mắc kẹt ở Khánh Hòa; mất tích tại Lâm Đồng.

Các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng của mưa lớn cần tiếp tục rà soát, triển khai các biện pháp ứng phó khắc phục hậu quả mưa lũ, nhất là ở các khu vực bị ngập lụt, chia cắt, cô lập; tăng cường công tác quản lý các hoạt động du lịch trên địa bàn, nhất là khách du lịch tự do.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất; thông tin kịp thời đến người dân để chủ động phòng tránh; tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung tại Công văn số 533/VPTT ngày 27/11 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)