Mỹ: Bão Grace mạnh lên thành siêu bão, hướng tới bờ biển của Mexico

Do ảnh hưởng của bão Grace, tại nhiều khu vực ở Mexico sẽ có mưa to, gây ra lũ quét và ngập lụt tại các khu đô thị và có thể còn gây ra cả hiện tượng sạt lở đất.
Mỹ: Bão Grace mạnh lên thành siêu bão, hướng tới bờ biển của Mexico ảnh 1Bão Grace đang hướng đến bờ biển Mexico. (Nguồn: timesnewsexpress.com)

Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC) cho biết cơn bão nhiệt đới Grace đã mạnh lên thành siêu bão trong ngày 18/8 và đang hướng tới bờ biển của Mexico ở vùng biển Caribe, đe dọa gây mưa to, lũ quét và sóng lớn.

Theo NHC, cảnh báo về bão Grace đã có hiệu lực đối với một loạt các khu nghỉ mát ven biển, trong đó có thành phố Cancun trên bán đảo Yucatan của Mexico.

Cụ thể vào lúc 21h GMT ngày 18/8 (4h ngày 19/8 theo giờ Việt Nam), Grace, cơn bão cấp một - cấp thấp nhất trong thang bão 5 cấp của Mỹ Saffir-Simpson đã duy trì sức gió tối đa 130km/giờ.

[Bão Yaas tràn vào miền Đông Ấn Độ, hơn 1,2 triệu người phải sơ tán]

Cơn bão này nằm cách thị trấn Tulum của Mexico 400km về phía Đông và dự kiến sẽ đổ bộ vào nước này sáng sớm 19/8.

Sau đó, bão sẽ di chuyển qua khu vực phía Tây Nam của Vịnh Mexico trước khi quét qua các bang miền Đông Veracruz và Tamaulipas.

Do ảnh hưởng của bão, tại nhiều khu vực ở Mexico sẽ có mưa to, gây ra lũ quét và ngập lụt tại các khu đô thị và có thể còn gây ra cả hiện tượng sạt lở đất.

Cũng theo NHC, bão Grace sẽ đổ bộ vào Mexico cùng với những cơn sóng lớn gần bờ biển của nước này.

Trong khi đó, theo Bộ Vận tải Mexico, nước này đã hủy bỏ ít nhất 10 chuyến bay từ thủ đô Mexico đến Cancun và dự kiến sẽ còn có thêm nhiều chuyến bay khác bị gián đoạn do ảnh hưởng của bão Grace./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục