My: Canh sat dieu tra loat vu xa sung o Atlanta, bat giu mot nghi pham hinh anh 1Cảnh sát tại hiện trường một vụ nổ súng ở Atlanta. (Ảnh: CNN)

Ngày 16/3, một loạt các vụ xả súng đã xảy ra tại 3 cửa hiệu massage ở ngoại ô thành phố Atlanta của bang Georgia (Mỹ). Cho đến nay đã có 8 người thiệt mạng và 1 người bị thương, hiện cảnh sát đang điều tra xem các vụ xả súng này có liên quan đến nhau hay không.

Theo người phát ngôn cảnh sát hạt Cherokee, nhà chức trách đã nhận được tin báo về vụ nổ súng ở cửa hàng Young's Asian Massage ở gần thành phố Acworth. Khi tới hiện trường, cảnh sát tìm thấy 5 người bị thương do đạn bắn. 2 nạn nhân trong số đó đã tử vong tại chỗ, còn 3 người còn lại được đưa tới bệnh viện, song 2 người không qua khỏi.

[Mỹ: Ít nhất 5 người thương vong trong vụ xả súng ở ngoại ô Atlanta]

Một giờ sau đó, cảnh sát nhận được tin báo về một vụ cướp tại tiệm làm đẹp Gold Massage Spa, cách hiện trường vụ việc nói trên khoảng 50km. Cảnh sát đến nơi và phát hiện 3 người thiệt mạng. Ngay lập tức, một vụ nổ súng khác xảy ra ở một tiệm làm đẹp khác cách đó không xa, khiến thêm 1 người tử vong.

Hiện cảnh sát đang điều tra xem các vụ việc trên có liên quan đến nhau hay không. Trong số 8 người tử vong có 4 phụ nữ châu Á. Hơn 3 giờ sau khi các vụ xả súng xảy ra, Cảnh sát hạt Cherokee đã bắt giữ một nghi phạm mang tên Robert Aaron Long, 21 tuổi./.

Vi Diệu (Vietnam+)