My: Dang xay ra vu bat coc con tin tai mot giao duong Do Thai o Texas hinh anh 1Các thành viên SWAT triển khai gần giáo đường Do Thái ở Colleyville, Texas. (Nguồn: AFP)

Theo hãng tin AP, ngày 15/1 (theo giờ địa phương), một đối tượng đã bắt cóc ít nhất 4 con tin trong một buổi lễ tại một giáo đường Do Thái ở bang Texas (Mỹ).

Thủ phạm yêu cầu thả một nhà khoa học người Pakistan bị kết tội sát hại các binh sỹ Mỹ tại Afghanistan.

Lực lượng an ninh đang triển khai xung quanh giáo đường của Giáo đoàn Beth Israel nằm ở khu Colleyville, Đông Bắc thành phố Fort Worth.

[Xả súng tại Mỹ tăng kỷ lục trong năm 2021, bình quân 4 nạn nhân một vụ]

Theo một nhân viên an ninh giấu tên, có ít nhất 4 con tin và trong đó có giáo sỹ đứng đầu giáo đoàn này. Sau đó, đối tượng đã thả một con tin.

Cảnh sát cho biết các nhà đàm phán của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang tiếp tục thương lượng với đối tượng.

Động cơ của vụ bắt cóc này đang được làm rõ.

Theo những thông tin ban đầu, thủ phạm yêu cầu thả một nhà thần kinh học người Pakistan, Aafia Siddiqui, bị nghi ngờ có quan hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Siddiqui đang bị giam giữ tại nhà tù liên bang ở Texas.

Năm 2010, nhà nữ khoa học này nhận án 86 năm tù với tội tấn công và bắn vào binh sỹ Mỹ sau khi bị bắt ở Afghanistan 2 năm trước đó. Bản án này gây ra nhiều phản ứng ở Pakistan.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được thông báo về vụ bắt cóc trong khi trên Twitter, Thủ tướng Israel Naftali Bennett nói rằng ông đang dõi theo sít sao vụ việc này./.

(TTXVN/Vietnam+)