Mỹ: Hỏa hoạn lại thiêu rụi hơn 54km2 rừng tại bang California

Đám cháy rừng có tên là Alisal bắt đầu bùng lên vào chiều 11/10 gần hồ Alisal Resevoir, phía Bắc xa lộ 101 của Mỹ, dọc theo hạt Santa Barbara và lan nhanh do có gió mạnh.
Lính cứu hoả Mỹ nỗ lực dập lửa cháy rừng ngùn ngụt tại “giặc lửa” Twin Bridges, bang California, ngày 29/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lính cứu hoả Mỹ nỗ lực dập lửa cháy rừng ngùn ngụt tại “giặc lửa” Twin Bridges, bang California, ngày 29/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Inciweb, một hệ thống thông tin về sự cố giữa các bang của Mỹ, một đám cháy rừng đang lan nhanh ở miền Nam bang California với diện tích rừng bị cháy đến hơn 54,23km2, khiến cho chính quyền địa phương phải ra lệnh sơ tán người dân và phong tỏa một xa lộ lớn.

Đám cháy này có tên là Alisal, bắt đầu bùng lên vào chiều 11/10 gần hồ Alisal Resevoir, phía Bắc xa lộ 101 của Mỹ, dọc theo hạt Santa Barbara và lan nhanh do có gió mạnh.

Ngay sau khi xảy ra đám cháy trên, Hội đồng Giám sát hạt Santa Barbara đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại địa phương và ra lệnh sơ tán người dân.

[Lại bùng phát đám cháy rừng mới tại bang California của Mỹ]

Inciweb dẫn lời giới chức địa phương cho biết hơn 600 lính cứu hỏa đã được huy động để ngăn chặn ngọn lửa lan rộng được cho là đang đe dọa ít nhất 100 công trình kiến trúc.

Tuy nhiên đến ngày 12/11, lực lượng cứu hỏa mới chỉ dập tắt được 5% diện tích đám cháy.

Do lo ngại ảnh hưởng của đám cháy Alisal, chính quyền đã cho đóng cửa vô thời hạn cả hai chiều của xa lộ 101 và chưa dự kiến thời gian cho việc mở cửa trở lại, đồng thời hướng dẫn các phương tiện giao thông về các tuyến đường thay thế.

Bên cạnh đó, tuyến đường sắt song song với xa lộ 101 cũng bị đóng cửa.

Theo cập nhật mới nhất của Sở Lâm nghiệp và Phòng chống cháy bang California, tính trên toàn bang này, trong năm nay, các đám cháy rừng đã thiêu trụi hơn 10.065km2 cũng như phá hủy hoặc làm hư hại hơn 3.600 công trình kiến trúc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục