Mỹ: Không có mối đe dọa cụ thể nào sau vụ Tướng Iran bị sát hại

Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cũng cảnh báo Iran và các đối tác như Hezbollah đã cho thấy ý định và khả năng tiến hành các "chiến dịch" ở Mỹ sau vụ Mỹ sát hại Tướng Soleimani.
Mỹ: Không có mối đe dọa cụ thể nào sau vụ Tướng Iran bị sát hại ảnh 1Binh sỹ Mỹ được huy động tới căn cứ quân sự al-Taji, cách thủ đô Baghdad (Iraq) khoảng 30km về phía Bắc sau một vụ tấn công nhằm vào căn cứ này. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/1, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết bộ này không có thông tin về bất cứ mối đe dọa cụ thể nào nhằm vào Mỹ, tuy nhiên DHS cũng cảnh báo rằng các nhóm có khả năng tiến hành "các chiến dịch" ở Mỹ.

Trong một bản tin được đưa ra sau cuộc tấn công của Mỹ vào sân bay quốc tế ở Iraq khiến Tướng Iran Soleimani thiệt mạng, DHS thông báo: "Tại thời điểm này, chúng tôi không có thông tin cho thấy mối đe dọa cụ thể và đáng tin nào đối với đất nước."

Tuy nhiên, bộ này cũng cảnh báo Iran và các đối tác như Hezbollah đã cho thấy ý định và khả năng tiến hành các "chiến dịch" ở Mỹ.

[Anh: Mỹ có quyền tự bảo vệ bản thân sau vụ tấn công ở Iraq]

Theo bản tin, Iran có thể thực hiện các cuộc tấn công với các tác động gây rối tạm thời đối với cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ.

Trước đó Iran lên tiếng đe dọa trả đũa "tàn khốc" Mỹ sau khi Lầu Năm Góc thông báo Tổng thống Trump chỉ đạo cuộc không kích giết chết Tướng Soleimani của Iran./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục