Yonhap đưa tin, đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun ngày 19/6 cho biết, Mỹ không đặt ra bất cứ điều kiện nào đối với việc khôi phục các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng.

Ông Biegun đưa ra bình luận trên trong một sự kiện diễn ra ở Hội đồng Đại Tây Dương, cơ quan nghiên cứu có trụ sở ở thủ đô Washington D.C, giữa thời điểm bế tắc trong các cuộc đàm phán kể từ sau hội nghị thượng đỉnh mà không đạt được thỏa thuận nào ở Việt Nam hồi tháng Hai vừa qua.

Ông nêu rõ: "Chúng tôi muốn thật cẩn trọng trong thông điệp mà chúng tôi gửi đi. Bạn đặt câu hỏi rằng liệu chúng tôi có đặt ra điều kiện gì không. Chúng tôi không."

[Ông Trump khẳng định mối quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Triều Tiên]

Tuy nhiên, ông Biegun lưu ý rằng các nhà đàm phán của Triều Tiên phải được chuẩn bị để thảo luận vấn đề phi hạt nhân hóa tại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên với Mỹ, cho rằng, "đó là phương hướng chắc chắn đi tới thành công."

Theo ông, các nhà đàm phán Triều Tiên không đủ thẩm quyền trong các cuộc đàm phán trước hội nghị thượng đỉnh để thảo luận vấn đề phi hạt nhân hóa, mà chỉ có thể giải quyết các vấn đề khác nhằm cải thiện quan hệ song phương đã được nhất trí tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên tổ chức hồi tháng 6/2018 tại Singapore./.

(Vietnam+)