Mỹ khuyến cáo công dân thận trọng khi du lịch tới Nam Phi

Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây đã đưa ra khuyến cáo công dân nước này cần đặc biệt thận trọng khi du lịch tới Nam Phi, cảnh báo mức 2 trong tổng số 4 mức theo cấp độ nguy hiểm tăng dần.
Mỹ khuyến cáo công dân thận trọng khi du lịch tới Nam Phi ảnh 1Mỹ khuyến cáo công dân thận trọng khi du lịch tới Nam Phi. (Nguồn: Sport Lived)

Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây đã đưa ra khuyến cáo công dân nước này cần đặc biệt thận trọng khi du lịch tới Nam Phi, cảnh báo mức 2 trong tổng số 4 mức theo cấp độ nguy hiểm tăng dần.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi ngày 14/9, Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra khuyến cáo trên dựa trên các nguyên nhân về tình hình phạm tội, bất ổn xã hội và nạn hạn hán tại quốc gia miền Nam châu Phi này.

Theo khuyến cáo, tội phạm bạo lực như cướp vũ trang, hiếp dâm, tấn công xe ô tô, cướp giật rất dễ xảy ra tại Nam Phi. Các vụ bạo lực có nguy cơ xảy ra nhiều hơn tại các quận trung tâm của những thành phố lớn, nhất là ban đêm.

[Yêu cầu giám sát chặt người từ nước có bệnh dịch tả lợn châu Phi]

Ngoài ra, các cuộc tập trung, biểu tình, đình công thường xuyên xảy ra tại Nam Phi, trong nhiều trường hợp các sự việc này không được thông báo trước, gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông, làm gián đoạn các dịch vụ khác. Những sự kiện này có thể diễn biến thành bạo lực.

Khách du lịch Mỹ cũng được thông báo về tình trạng hạn hán đang ảnh hưởng tới nhiều nơi của đất nước Cầu Vồng như Western Cape, Eastern Cape, Northern Cape, do đó chính quyền địa phương có thể ban hành quy định về giới hạn sử dụng nước sinh hoạt.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đưa ra một số thông tin giúp du khách nước này du lịch an toàn tại Nam Phi như tránh đi một mình, đặc biệt là khi trời tối; tránh đến các khu vực định cư không chính thức trừ khi đi với người khác đã quen thuộc với khu vực; không cho thấy mình có nhiều tiền hoặc vật giá trị; luôn chốt cửa xe, khóa kính xe khi lái xe; luôn mang bản phô tô hộ chiếu và thị thực Mỹ (nếu có) và giữ bản chính ở nơi an toàn; tiết kiệm khi sử dụng nước và tuân thủ hướng dẫn của địa phương về sử dụng nước cho khách du lịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.