Một vụ nổ súng đã xảy ra tại buổi tụ họp của các câu lạc bộ xe môtô ở bang Iowa (Mỹ), khiến một người thiệt mạng và bảy người khác bị thương.

Cảnh sát địa phương cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 26/9 tại thành phố Waterloo. Vào thời điểm xảy ra vụ việc có khoảng 100 người đang tụ tập bên trong một tòa nhà và xảy ra mâu thuẫn.

Cảnh sát làm nhiệm vụ cách đó không xa đã nghe thấy tiếng súng và khi đến hiện trường, họ chứng kiến khung cảnh hỗn loạn, nhiều người bị thương và một số khác đang tháo chạy. Đã có tám người bị trúng đạn, trong đó một người không qua khỏi. Ngoài ra, bốn người khác bị thương do các mảnh kính vỡ đâm vào người khi chạy trốn.

[Mỹ: Cảnh sát bắn chết một thanh niên Mỹ gốc Phi ở Washington DC]

Theo cảnh sát trưởng thành phố Waterloo, Joel Fitzgerald, buổi tụ họp trên được tổ chức trái phép và các điều tra viên đang nỗ lực xác định danh tính người thuê tòa nhà làm nơi tổ chức. Ngoài ra, cảnh sát cũng đang xem xét khả năng có nhiều đối tượng nổ súng.

Phía cảnh sát cũng không cho rằng đây là hành động mang tính bộc phát và người dân trong khu vực có thể gặp nguy hiểm.

Ba đối tượng đã bị bắt giữ sau khi cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn về hành vi gây rối trật tự công cộng bên ngoài Trung tâm Y tế MercyOne Waterloo, nơi đang điều trị một số nạn nhân trong vụ nổ súng./.

Minh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)