My: Sap cau o thanh pho Pittsburgh, nhieu nguoi bi thuong hinh anh 1Hiện trường vụ sập cầu tại Pittsburgh. (Nguồn: AP)

Một cây cầu ở thành phố Pittsburgh đã bất ngờ đổ sập trong ngày 28/1, chỉ vài giờ trước khi Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ tới thành phố thuộc bang Pennsylvania này, gặp gỡ người dân nhằm quảng bá cho những nỗ lực của chính quyền trong việc củng cố hệ thống cơ sở hạ tầng, chuỗi cung ứng và hồi sinh ngành sản xuất của nước Mỹ.

Theo nhà chức trách, một cây cầu trắng xóa tuyết đã đổ sập gần Công viên Frick ở thành phố Pittsburgh.

Hình ảnh trên các mạng truyền thông xã hội cho thấy nhiều phương tiện giao thông, trong đó có một xe bus, đang lưu thông trên cầu khi sập.

Cơ quan An toàn công cộng Pittsburgh cũng ghi nhận mùi khí gas nồng nặc ở hiện trường.

Hiện chưa có thông tin chính thức về số người tử vong hay người bị thương nặng, dù theo truyền thông sở tại, đã có 10 người bị thương trong vụ việc này.

[Sập cầu dành cho người đi bộ tại Mỹ, ít nhất 6 người bị thương]

Theo Nhà Trắng, tại Pittsburgh, Tổng thống Biden dự kiến sẽ tham quan Mill 19, từng là một nhà máy luyện thép cũ nhưng nay đã trở thành trung tâm nghiên cứu và phát triển.

Sau đó, ông sẽ có bài phát biểu về những thành tựu kinh tế của nước Mỹ trong năm đầu tiên ông nắm quyền như năm ghi nhận tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh nhất trong lịch sử nước Mỹ, năm có tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh nhất và năm 2021 cũng là năm nền kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh nhất trong 4 thập niên qua.

Dự kiến Tổng thống Biden cũng sẽ đề cập đến đạo luật xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD – một sự đồng thuận hiếm hoi của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa trong bối cảnh Quốc hội Mỹ có nhiều chia rẽ sâu sắc hiện nay.

Ngoài ra, Tổng thống Biden cũng sẽ đề cập đến nỗ lực của chính quyền nhằm tăng sức cạnh tranh của nước Mỹ và vượt qua Trung Quốc trong cuộc đua thống trị nền kinh tế toàn cầu.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, kinh tế nước này đã tăng trưởng 5,7% trong năm 2021, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1984 và cũng ghi dấu lần đầu tiên trong 20 năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Mỹ vượt Trung Quốc./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)