Các xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai tại khu vực biên giới Hassa, gần Hatay miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, giáp giới Syria ngày 28/1/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin ngày 20/1, chính quyền Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết ông Erdogan và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã nhất trí đẩy nhanh công tác đàm phán về việc thành lập một vùng an ninh ở Đông Bắc Syria.

Trong một tuyên bố, văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ: "Hôm nay, tổng thống của chúng tôi đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump."

"Tổng thống Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng thực hiện những biện pháp an ninh khẩn cấp tại khu vực Manbij để ngăn chặn Đảng Công nhân người Kurd (PKK) - Các Lực lượng Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) gây bất ổn tình hình. Hai nhà lãnh đạo nhất trí đẩy nhanh công tác đối thoại về việc thành lập một vùng an ninh tại Syria."

Hai bên cũng cam kết sẽ có những biện pháp phù hợp để loại bỏ tàn quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và ngăn chặn nhóm khủng bố này hồi sinh./.