Mỹ thúc đẩy tháo gỡ khó khăn ngành công nghiệp sản xuất ôtô

Theo một quan chức Nhà Trắng, các quan chức kinh tế và an ninh quốc gia hàng đầu Nhà Trắng khởi động nỗ lực mới giúp ngành công nghiệp ôtô Mỹ chống lại sự thiếu hụt ngày càng tăng các chip bán dẫn.
Mỹ thúc đẩy tháo gỡ khó khăn ngành công nghiệp sản xuất ôtô ảnh 1(Nguồn: PBS)

Theo Reuters, ngày 18/2, một quan chức Nhà Trắng cho biết các quan chức kinh tế và an ninh quốc gia hàng đầu trong Nhà Trắng đã khởi động nỗ lực mới để giúp ngành công nghiệp ôtô Mỹ chống lại sự thiếu hụt ngày càng tăng các chip bán dẫn, do sản phẩm này buộc phải cắt giảm sản lượng trên toàn thế giới.

Nguồn tincho biết chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã tổ chức nhiều cuộc họp với một loạt công ty và nhà cung cấp ôtô để xác định "nút thắt" và kêu gọi các công ty hợp tác nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt này.

[Thị trường ôtô Mỹ đang trở lại bình thường nhanh hơn dự kiến]

Bên cạnh đó, Nhà Trắng cũng đã giao nhiệm vụ cho các đại sứ quán Mỹ tìm hiểu cách các quốc gia và công ty nước ngoài sản xuất chip có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt toàn cầu.

Nỗ lực này bao gồm việc tiếp cận Đài Loan, nơi có nhà sản xuất chip hàng đầu Taiwan Semiconductor Manufacturing Co Ltd (TSMC), để tìm cách giải quyết tình trạng thiếu hụt.

Trong một bức thư hôm 17/2, cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Biden, ông Brian Deese, đã cảm ơn quan chức phụ trách vấn đề kinh tế Đài Loan Wang Mei-hua vì giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt thông qua việc điều phối các nhà sản xuất của Đài Loan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục