Mỹ trục xuất hai quan chức Nga, trả đũa vụ tấn công nhân viên Mỹ

Mỹ đã trục xuất hai quan chức Nga hôm 17/6 để đáp trả vụ cảnh sát Nga tấn công một nhân viên ngoại giao Mỹ tại Moskva hồi đầu tháng trước.
Mỹ trục xuất hai quan chức Nga, trả đũa vụ tấn công nhân viên Mỹ ảnh 1Đại sứ quán Mỹ tại Moskva. (Nguồn: AP)

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 8/7 cho biết nước này đã trục xuất hai quan chức Nga hôm 17/6 để đáp trả vụ cảnh sát Nga tấn công một nhân viên ngoại giao Mỹ tại Moskva hồi đầu tháng trước.

Phát biểu với các phóng viên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nêu rõ: "Hôm 17/6, chúng tôi đã trục xuất hai quan chức Nga khỏi Mỹ để đáp lại vụ tấn công nói trên."

Tuy nhiên, ông Kirby không cung cấp chi tiết về các vụ trục xuất này.

Trước đó, ông Kirby đã nói tại một cuộc họp báo nhanh về trường hợp một cảnh sát Nga tấn công một nhà ngoại giao chính thức của Mỹ khi vị quan chức này cố gắng đi vào Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Moskva hôm 6/6, đồng thời nhấn mạnh hành động này là "vô cớ" và gây nguy hại đến sự an toàn cho các nhân viên của Mỹ.

Trong khi đó, truyền thông Nga đưa tin trong vụ việc ngày 6/6, một cảnh sát bảo vệ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Moskva đã ngăn chặn một người đàn ông không rõ danh tính vì cố ý xâm nhập. Người đàn ông này sau đó được xác định là một nhân viên bí mật của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.