Mỹ: Ứng cử viên Tổng thống Biden nêu quan điểm về WHO

Ông Joe Biden cho biết ông sẽ đảo ngược quyết định của Tổng thống Donald Trump về việc rút Mỹ khỏi WHO nếu giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới.
Mỹ: Ứng cử viên Tổng thống Biden nêu quan điểm về WHO ảnh 1Ứng cử viên của đảng Dân chủ, ông Joe Biden. (Nguồn: AP)

AFP đưa tin, ứng cử viên của đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới - ông Joe Biden ngày 7/7 cho biết ông sẽ đảo ngược quyết định của Tổng thống Donald Trump về việc rút nước này khỏi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nếu giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới. 

Viết trên Twitter, ứng cử viên Biden chia sẻ quan điểm của mình: "Sức khỏe người dân Mỹ sẽ an toàn hơn khi Mỹ tham gia một tổ chức y tế toàn cầu mạnh mẽ. Trong ngày đầu tiên làm Tổng thống, tôi sẽ gia nhập WHO và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta trên trường quốc tế."

[Mỹ: Chính quyền Trump chính thức rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới]

Phát biểu trên được đưa ra sau khi Thượng nghị sỹ Mỹ Robert Menendez cho biết nước này đã chính thức rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới, cắt đứt quan hệ với cơ quan y tế hàng đầu thế giới giữa lúc dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ông Menendez, nghị sỹ hàng đầu của đảng Dân chủ tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, xác nhận chính quyền Trump đã thông báo với Quốc hội về quyết định trên. Mỹ đã gửi quyết định rút khỏi WHO lên Tổng thư ký Liên hợp quốc và có hiệu lực từ ngày 6/7.

Trên mạng Twitter, ông Menendez viết: "Gọi cách đối phó với dịch COVID-19 của chính quyền Trump là hỗn loạn và nhảm nhí thì vẫn chưa đủ. Quyết định này sẽ không thể bảo vệ mạng sống hay lợi ích của người dân Mỹ. Nó sẽ khiến người dân Mỹ bị ốm đau và nước Mỹ bị cô lập"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục