My va Pakistan nhat tri duy tri cac cuoc trao doi o nhieu cap hinh anh 1(Nguồn: thenews.com.pk)

Quân đội Pakistan cho hay ngày 3/7, một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ đang ở thăm nước này và Tư lệnh Lục quân Pakistan Javed Bajwa đã nhất trí về việc duy trì các cuộc trao đổi ở nhiều cấp.

Thông báo của quân đội Pakistan cho biết Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Nam và Trung Á Alice Wells và ông Bajwa đã tái khẳng định cam kết hướng đến mục tiêu chung là hòa bình và ổn định trong khu vực, đồng thời thảo luận những biện pháp hướng tới mục tiêu này.

[Lầu Năm Góc: Mỹ, Pakistan có thể hợp tác vì hòa bình ở Afghanistan]

Hai quan chức đã trao đổi quan điểm về những vấn đề hai bên cùng quan tâm, an ninh khu vực và hợp tác giữa hai nước.

Về phần mình, bà Wells đã đánh giá cao sự hy sinh và sự kiên cường của người dân và các lực lượng vũ trang Pakistan, cũng như đánh giá cao vai trò của Lục quân Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trước đó một ngày, bà Wells đã hội kiến với Ngoại trưởng Pakisan Tehmina Janjua về các vấn đề khu vực và song phương, tập trung vào những nỗ lực nhằm gây sức ép, buộc nhóm phiến quân Taliban ngồi vào bàn đàm phán.

Quan hệ giữa Pakistan và Mỹ đã xấu đi kể từ tháng 8 năm ngoái sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chính sách mới đối với Nam Á và Afghanistan, đồng thời cáo buộc Pakistan cung cấp nơi ẩn náu cho các nhóm phiến quân để thực hiện các vụ tấn công nhằm vào những lực lượng do Washington hậu thuẫn ở Afghanistan.

Chuyến thăm của bà Wells diễn ra sau khi Pakistan áp đặt những hạn chế đi lại đối với các nhà ngoại giao Mỹ đang làm việc tại quốc gia Nam Á này sau vụ tai nạn ôtô chết người tại Islamabad liên quan tới một tùy viên quân sự ở Đại sứ quán Mỹ.

Đáp lại, kể từ tháng 5 vừa qua, Mỹ cũng đã áp đặt những hạn chế tương tự đối với việc đi lại của các nhà ngoại giao Pakistan và các nhân viên lãnh sự quán Pakistan ở thủ đô Washington./.

(TTXVN/Vietnam+)