My: Xuat hien su co tai nhieu diem bo phieu bau cu giua nhiem ky hinh anh 1Cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại điểm bầu cử ở Manhattan, New York, ngày 6/11/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tình trạng các thiết bị bầu cử phục vụ cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ trong ngày 6/11 gặp sự cố đã được ghi nhận xảy ra tại một số bang của Mỹ.

Tuy nhiên, giới chức nước này khẳng định sự cố này không gây ảnh hưởng đáng kể đến công tác bỏ phiếu của cử tri Mỹ.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ mô tả tình trạng sự cố chỉ xảy ra "rải rác" ở những địa phương sử dụng thiết bị bầu cử lỗi thời như bang Florida, Texas. Do đó, tại nhiều điểm bầu cử, tình trạng cử tri phải xếp hàng dài chờ đợi trong nhiều giờ mới đến lượt bỏ phiếu. Theo thông báo, tình trạng thiết bị bầu cử hỏng hóc ghi nhận xảy ra tại 12 bang.

[Bầu cử giữa kỳ ở Mỹ: Đảng Cộng hòa đang dẫn trước đảng Dân chủ]
 
Trong khi đó, một điểm bỏ phiếu tại bang Florida, Mỹ đã bị phong tỏa trong khoảng 40 phút sau khi có thông tin cho rằng một đối tượng có súng đang ở trong một bãi đỗ xe gần đó.

Sỹ quan cảnh sát thành phố Palm Bay, ông Steve Bland cho biết những người ra vào bãi đỗ xe ngày 6/11 đã thấy người đàn ông ngồi trong xe của ông với một khẩu súng.

Theo sỹ quan cảnh sát này, đối tượng không đưa ra bất kỳ đe dọa nào và khẩu súng chưa được nạp đạn. Một người giám sát cuộc bầu cử cho biết các cử tri không cần chuyển sang địa điểm khác do vụ việc đã được giải quyết nhanh chóng.

Liên quan đến cuộc bầu cử này, ngày 6/11, một quan chức Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết chính phủ nước này đã nhận được thông tin về các bài viết trên mạng xã hội với mục đích "đánh lạc hướng" cử tri. Quan chức này không chỉ rõ những bài viết cụ thể hay đề cập đến nội dung của chúng, song khẳng định các trang mạng xã hội đã nhanh chóng gỡ bỏ các bài viết này.

Trước khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ diễn ra, các mạng xã hội Twitter và Facebook đã gỡ bỏ hàng triệu bài viết và đóng cửa nhiều tài khoản liên quan đến các chiến dịch gây ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)