Myanmar: Nổ bom tại văn phòng chính quyền khu vực Yangon

Một quan chức cho biết, ngày 25/11, hai quả bom tự chế làm từ nước uống tăng lực và các chất hóa học đã phát nổ tại văn phòng chính quyền khu vực Yangon của Myanmar.
Myanmar: Nổ bom tại văn phòng chính quyền khu vực Yangon ảnh 1Cảnh sát Myanmar có mặt tại hiện trường vụ nổ bom cách đây 4 ngày. (Nguồn: AFP)

Reuters đưa tin, một quan chức cho biết, ngày 25/11, hai quả bom tự chế làm từ nước uống tăng lực và các chất hóa học đã phát nổ tại văn phòng chính quyền khu vực Yangon của Myanmar.

Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ nổ tương tự tại thành phố lớn nhất Myanmar này suốt 8 ngày qua.

Theo quan chức cấp cao chính quyền Yangon, hai vụ nổ xảy ra lúc 17 giờ 30 phút khi không nhiều người có mặt tại văn phòng, do vậy không gây ra thương vong.

Một trong hai quả bom phát nổ gần văn phòng Cảnh sát trưởng Yangon.

Hai vụ nổ trên có điểm tương đồng với 3 vụ nổ khác, một vụ xảy ra tại văn phòng di trú địa phương hôm 24/11 và hai vụ tại hai siêu thị hôm 17/11 và 20/11.

Tất cả các vụ nổ xảy ra ở những khu vực khác nhau của Yangon. Không có ai bị thương trong những vụ này và nhà chức trách cho biết chưa xác định được nghi can nào./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một biển báo gần lối vào Đại sứ quán Timor Leste tại Yangon. (Ảnh: AFP)

Gia tăng căng thẳng giữa Myanmar và Timor Leste

Ngày 15/2, Bộ Ngoại giao Myanmar tuyên bố nước này đã yêu cầu Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Timor Leste tại Myanmar, ông Elisio do Rosario de Sousa, rời khỏi nước này trước ngày 20/2.

Thủ tướng lâm thời Thái Lan Anutin Charnvirakul phát biểu trước Quốc hội ở Bangkok ngày 29/9/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan: Đảng Bhumjaithai liên minh với đảng Pheu Thai

Dù chưa có kết quả chính thức, hai đảng chính trị lớn của Thái Lan đã tuyên bố hợp tác lập chính phủ mới, làm thay đổi cục diện quyền lực tại Hạ viện và mở ra khả năng hình thành liên minh cầm quyền.