Nam Phi ban hành lệnh cấm săn bắt báo trong vòng một năm

Cục Môi trường Nam Phi thông báo đã ban hành lệnh cấm săn báo trong năm 2016, lệnh này có hiệu lực trong một năm và sẽ được xem xét lại vào cuối năm.
Nam Phi ban hành lệnh cấm săn bắt báo trong vòng một năm ảnh 1Báo Nam Phi. (Nguồn: theguardian.com)

Ngày 25/1, Cục Môi trường Nam Phi thông báo đã ban hành lệnh cấm săn báo trong năm 2016. Lệnh này có hiệu lực trong một năm và sẽ được xem xét lại vào cuối năm.

Theo cơ quan trên, giới chức bảo tồn tại các tỉnh đã được thông báo về quyết định trên và lệnh cấm này được đưa ra dựa trên khuyến cáo của Cơ quan Khoa học Nam Phi rằng cần phải can thiệp để đảm bảo sự sinh tồn của loài báo.

Hiện vẫn chưa rõ số lượng báo tại Nam Phi do báo là loài vật sinh sống đơn lẻ và hoạt động vào ban đêm, rải rác trên những khu vực rộng lớn. Các nhóm bảo tồn động vật nhấn mạnh lệnh cấm trên rất quan trọng để bảo tồn các loài động vật chưa xác định được số lượng.

Theo Công ước quốc tế về buôn bán các loại động thực vật hoang dã nguy cấp (CITES), Nam Phi có thể cấp 150 giấy phép săn báo mỗi năm. Việc cấp giấy phép săn bắn các loài vật như sư tử, báo, voi, tê giác và trâu đem lại các khoản thu nhập đáng kể cho quốc gia này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục