New Zealand bàn giao số thiết bị y tế trị giá 1 triệu NZD cho Việt Nam

Các thiết bị y tế được hỗ trợ bởi Chương trình Hợp tác Phát triển Quốc tế New Zealand và được cung cấp thông qua UNICEF bao gồm máy xét nghiệm huyết học, máy xét nghiệm đông máu...
New Zealand bàn giao số thiết bị y tế trị giá 1 triệu NZD cho Việt Nam ảnh 1Các thiết bị y tế được hỗ trợ bởi Chương trình Hợp tác Phát triển Quốc tế New Zealand và được cung cấp thông qua UNICEF. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 28/6, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) bàn giao trang thiết bị y tế trị giá 1 triệu đôla New Zealand (NZD)  cho Việt Nam nhằm hỗ trợ chẩn đoán và điều trị COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác.

Các thiết bị y tế được hỗ trợ bởi Chương trình Hợp tác Phát triển Quốc tế New Zealand và được cung cấp thông qua UNICEF bao gồm máy xét nghiệm huyết học, máy xét nghiệm đông máu, máy xét nghiệm miễn dịch tự động, máy xét nghiệm sinh hóa và Máy tách chiết DNA/RNA tự động.

[Bàn giao thiết bị y tế của Chính phủ Nhật Bản cho 4 bệnh viện TW]

Những trang thiết bị này nhằm hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực của hệ thống y tế để chẩn đoán và điều trị hiệu quả COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson cho hay đại dịch COVID-19 đã tác động mạnh đến hệ thống y tế trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu cấp thiết phải đầu tư xây dựng một hệ thống chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ và có khả năng chống chịu cao để chuẩn bị tốt hơn cho các đại dịch có thể xảy ra trong tương lai.

"Chúng tôi hy vọng rằng các thiết bị y tế mới sẽ hỗ trợ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, một bệnh viện tuyến đầu trong chống dịch, tăng cường năng lực ứng phó hiệu quả hơn với các đợt bùng phát dịch bệnh trong tương lai và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn, đảm bảo phúc lợi cho người dân Việt Nam," Đại sứ New Zealand tại Việt Nam nhấn mạnh.

Bà Rana Flowers - Trưởng đại diện UNICEF cho biết đại dịch COVID-19 đã làm bộc lộ những thách thức đối với mọi hệ thống y tế trên toàn thế giới, cho thấy cần phải có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, các dịch vụ dự phòng mạnh mẽ hơn, bảo vệ tốt hơn cho những người dễ bị tổn thương nhất và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp dịch vụ một cách công bằng. Đại dịch cũng cho thấy tầm quan trọng của việc lập kế hoạch ứng phó các khủng hoảng y tế, đảm bảo một hệ thống y tế mạnh mẽ với các kỹ năng và thiết bị cần thiết để tăng cường điều trị hiệu quả.

Các thiết bị y tế này nằm trong khoản hỗ trợ trị giá 2 triệu đôla New Zealand của New Zealand nhằm hỗ trợ Việt Nam phục hồi sau đại dịch COVID-19, được Đại sứ quán New Zealand công bố vào tháng 5/2022.

Dự án bao gồm 1 triệu đôla New Zealand cho thiết bị y tế, được cung cấp thông qua UNICEF Việt Nam và 1 triệu đôla New Zealand để hỗ trợ phục hồi kinh tế cộng đồng thông qua các tổ chức CARE Quốc tế và Oxfam tại Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục