New Zealand pha vu buon ban nua tan ma tuy da tri gia 245 trieu USD hinh anh 1Số lượng ma túy đá bị bắt giữ. (Nguồn: MSN)

Ngày 2/3, Hải quan New Zealand thông báo đã phá thành công một trong những vụ buôn ma túy đá (methamphetamine) lớn nhất tại khu vực biên giới nước này.

Phóng viên TTXVN tại châu Đại Dương dẫn thông tin từ Hải quan New Zealand cho biết một lô hàng ma túy đá khoảng 613kg trị giá ước tính 245 triệu USD đã bị chặn tại sân bay Auckland hôm 24/2 vừa qua.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 6 đối tượng trong độ tuổi từ 27-36 và một số đối tượng khác liên quan vụ việc.

Nhà chức trách New Zealand đã điều tra thêm về lô hàng bị chặn trong những ngày gần đây và tiến hành khám xét khắp khu vực Nam Auckland hôm 1/3.

[Cảnh sát Hà Lan thu giữ hơn 1,6 tấn cocaine ở cảng Rotterdam]

Giám đốc cảnh sát New Zealand Andrew Coster cho biết cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra một tổ chức tội phạm bị cáo buộc đưa ma túy vào New Zealand.

Ông Andrew Coster tiết lộ: “Vụ bắt giữ hơn nửa tấn ma túy đá này là kết quả của quá trình điều tra lâu dài của Cơ quan điều tra tội phạm có tổ chức nhằm chống lại những tác hại mà ma túy đá gây ra cho cộng đồng."

Cảnh sát New Zealand cho biết cơ quan điều tra đang xác định thêm những đối tượng có liên quan và các cơ quan chức năng đang tiếp tục phối hợp điều tra./.

Văn Linh (TTXVN/Vietnam+)